Lời hay chia buồn trong đám tang theo đạo Thiên chúa

Lời chia buồn đám tang là những lời an ủi, động viên gửi tới để tiếp thêm nghị lực vượt qua nỗi mất mát người thân. Khi gửi lời chia buồn trong đám tang các …

Lời chia buồn đám tang là những lời an ủi, động viên gửi tới để tiếp thêm nghị lực vượt qua nỗi mất mát người thân. Khi gửi lời chia buồn trong đám tang các bạn cũng cần lưu ý, khéo léo, nên cân nhắc về hoàn cảnh thực tế để lựa lời cho đúng, phù hợp với hoàn cảnh.

1. Được nghe tin cụ cố ………. được chúa gọi về lúc ……ngày ….tháng ….năm …… Hưởng thọ ….tuổi tại ……… Chúng mình vô cùng đau xót và thương tiếc. Cầu chúa lòng lành cho cụ ……….. sớm được về hưởng dung nhan chúa. Cầu cho gia đình cụ sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống, mạnh khỏe và bình an.

2. Được tin Bà Cố ………… là thân mẫu của …………., được Chúa gọi về lúc ….giờ sáng ngày …tháng …năm ….. Hưởng thọ …..tuổi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cho linh hồn và ………mau về hưởng Dung Nhan Chúa và cho gia đình tang quyến vượt qua được thời gian khó khăn này. Thành Kính Phân ưu cùng gia đình.

3. Nhận được tin cụ cố …………. vừa được Chúa gọi về lúc …..ngày ….tháng ….năm ….tại Việt Nam. Chúng mình xin chia buồn với gia đình tang quyến. Cầu xin đức Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cho Linh Hồn Nicholas mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình tang quyến của cụ cố ………… vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Trên đây là Lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất mà Hoatieu.vn tổng hợp được, nhằm giúp các bạn có thêm gợi ý để gửi tới đám tang một cách trang trọng và chân thành nhất.

Tùy người mất là ai mà bạn nên thay đổi câu từ và cách xưng hô.

Viết một bình luận